Youtube đã chi trả cho bao nhiêu cho người làm nội dung?

30 tỉ USD là chi phí cho những nhà sáng tạo nội dung trên Youtube trong ba năm qua.

Trong bức thư đầu năm 2021, CEO YouTube – Susan Wojcicki đã chia sẻ con số chi trả cho các nhà sáng tạo, nghệ sĩ và công ty truyền thông trong 3 năm qua. Ngoài ra, bà còn đề cập đến những con số cho thấy vai trò của YouTube như một nền tảng giúp mọi người trên thế giới duy trì kết nối với nhau và phát triển bản thân, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 hoành hành.

Năm ngoái, lượng người xem đến với Youtube để học về những kỹ năng, tìm thông tin chính xác về đại dịch COVID-19 và xây dựng lại cộng đồng trực tuyến tăng lên hơn bao giờ hết. Đại dịch đã thúc đẩy quá trình số hóa cuộc sống của cả nhân loại. Trong quý đầu tiên 2020, Youtube đã ghi nhận thời gian xem video trên toàn thế giới tăng 25% (trích thư của bà Susan).

Bên cạnh đó, tính đến hiện tại, YouTube Gaming đã đạt 100 tỉ giờ xem nội dung game trên YouTube. Trong nửa đầu năm, tổng số luồng phát trực tiếp (livestream) hàng ngày tăng 45%. Từ nghệ sĩ biểu diễn trong phòng khách đến những thánh lễ trực tuyến từ các nhà thờ, hơn nửa triệu kênh đã phát trực tiếp lần đầu tiên vào năm 2020. Những kênh lần đầu tiên phát trực tiếp này chiếm hơn 10 triệu lượt phát trực tuyến trên nền tảng. Số lượng kênh mới tham gia chương trình đối tác YouTube (YPP) trong năm ngoái đã tăng hơn gấp đôi so với năm trước. Những nhà sáng tạo đang tạo thành công ty truyền thông thế hệ tiếp theo, tác động đến thành công chung của nền kinh tế.

(Sưu tầm)