TOP 4 PHẦN MỀM GIÚP CẢI THIỆN KHẢ NĂNG PHÁT ÂM TIẾNG ANH

Tiếng anh hiện nay đang dần trở thành 1 phần kĩ năng quan trọng mà bất cứ ai cũng cần đến. Tuy nhiên, việc học phát âm là một hạn chế khá lớn đối với hầu hết người Việt Nam chúng ta. Vì vậy, để có thể cải thiện khả năng phát âm của bản thân, bạn có thể sử dụng ngay 4 phần mềm sau để tự học tiếng anh mà không cần đến bất cứ trung tâm ngoại ngữ nào.

 

1. Pronunciation Power

Đây là một phần mềm rất tiện ích thiết kế để người học luyện cách phát âm tiếng Anh chuẩn. Chương trình này sẽ hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng âm tiết, từng câu và luyện ngữ điệu lên xuống của một câu. Người học có thể thấy rõ cử động của vòm miệng khi phát âm các từ qua giao diện đồ họa sinh động,  sau đó quan sát và làm theo cho thật giống và đúng. Bạn cũng có thể dùng micro, thu giọng của mình để so sánh với phần mềm.

Chương trình gồm có các bài học, bài tập, từ điển và trò chơi. Bạn sẽ không bị cảm giác nhàm chán vì tính thiết thực và linh động của phần mềm. Hơn nữa, phương pháp vừa học vừa giải trí này sẽ giúp bạn ghi nhớ bài sâu hơn và dễ luyện tập hơn.

 

2. Izy Speak

Đây là phần mềm luyện phát âm tiếng Anh online hoàn toàn miễn phí giúp bạn luyện từng từ, từng câu từ cơ bản đến nâng cao. Phần mềm phát âm này giúp bạn biết mình phát âm sai ở đâu để bạn sửa cho tới khi chuẩn như người bản xứ. Người học có thể thu âm lại 1 đoạn văn mẫu và xem lại phát âm không rõ hoặc sai so với mẫu, đây thực sự là một tính năng vượt trội mà không phải phần mềm nào cũng có.

Bạn có thể luyện tập bất cứ lúc nào ở bất cứ đâu miễn là có mạng và điện thoại.

 

3. Talk It

Đây là phần mềm để rèn luyện cách phát âm tiếng Anh chuẩn cũng như giúp nâng cao khả năng đọc cũng như vốn từ vựng của người học. Với phần mềm này bạn có thể tùy chọn giọng đọc, tốc độ đọc nhanh hay chậm cho phù hợp.

Đầu tiên, bạn phải tải phiên bản của phần mềm về rồi khởi động giao diện của chương trình và trên cửa sổ chương trình sẽ hiển thị các tính năng chính như cao độ, tốc độ đọc, chất lượng. Đặc biệt là phần Personality (người đọc) giúp bạn nghe được giọng của nhiều dạng người ở những độ tuổi và tính cách khác nhau.

 

4. ELSA Speak

Đây là ứng dụng giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh chuẩn với khả năng nhận diện và phân tích giọng nói nhằm tăng khả năng tương tác thực tế. Phần mềm đã giành giải nhất một cuộc thi khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục tại Mỹ và được các chuyên gia đánh giá rất cao. Bạn vào bất cứ trình duyệt nào trên di động là có thể tải về học ngay.

Hãy để phần mềm ELSA đọc trước và sau đó nhấn vào biểu tượng micro để thu âm giọng mình. Sau khi bạn đọc xong phần mềm sẽ kiểm tra bạn đã phát âm chuẩn chưa và nếu đúng sẽ là chữ màu xanh, gần đúng cho chữ vàng và sai sẽ hiện chữ màu đỏ. Qua bài kiểm tra ELSA sẽ cho bạn biết đã phát âm giống người bản ngữ bao nhiêu phần trăm từ đó biết cách chỉnh sửa. Ngoài ra bạn có thể luyện các level cao hơn như nhấn trọng âm từ, trọng âm câu, phát âm các âm sao cho chuẩn để nâng cao trình độ phát âm.