Top 10 Website Hữu Ích Nhất Cho Dân Kinh Tế – Tài Chính

Kinh tế, tài chính là lĩnh vực mở toàn cầu mà ngày nay nhiều bạn trẻ đang theo đuổi.  Nắm bắt được những sự thay đổi đó cùng với các kiến thức chia sẻ từ các chuyên gia chính là khởi đầu cho sự thành công sau này. Cùng IU Job Hub điểm qua 10 website hữu ích cho dân kinh tế, tài chính nhé!

  1. Forbes

Chắc chắn bất cứ một ai trong ngành kinh tế, tài chính, kinh doanh đều không hề xa lạ với tạp chí Forbes – tạp chí chuyên sâu và uy tín nhất về tài chính, kinh doanh trên thế giới. Forbes cũng tự hào rằng mình là “Trang chủ cho những lãnh đạo kinh doanh trên thế giới”. Không chỉ đề cập tới các vấn đề kinh doanh, tài chính khác nhau dưới ngòi bút của các chuyên gia uy tín hàng đầu, Forbes còn tập trung khai thác về phong cách sống, bí quyết của những người thành công, cũng như tạo ra các danh sách, bảng xếp hạng về nhiều lĩnh vực trong lĩnh vực kinh tế, tài chính. 

Các bạn có thể truy cập trang web tại: http://www.forbes.com hoặc http://forbesvietnam.com

  1. Inc. Magazine

Inc. Magazine được thành lập vào năm 1979, tập trung thông tin vào các công ty đang tăng trưởng toàn cầu. Khác với các chuyên trang kinh tế khác thường là cổng thông tin, Inc. Magazine tập trung hơn vào các bài viết chuyên môn phân tích giúp người đọc có thể tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình, bởi vậy Inc. Magazine là trang web hàng đầu dành cho những ai đã, đang hoặc có ý định Start-up. 

Bạn có thể truy cập trang web tại: http://inc-asean.com

  1. Cafebiz

Cafebiz là cổng thông tin tài chính, doanh nhân thuộc tổng công ty truyền thông VC Corp (Sở hữu Kênh 14, Soha, GameK, Afamily…). Cafebiz cập nhật thường xuyên các tin tức, sự kiện nóng bỏng, tiêu biểu về tình hình kinh tế, tài chính, các biến động trong chính sách…cùng với đó là các bài viết chuyên sâu chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, kỹ năng mềm đến từ các chuyên gia. 

Bạn có thể truy cập trang web tại: http://cafebiz.vn hoặc http://cafef.vn

  1. Diễn đàn kinh tế Việt Nam (VEF)

Diễn đàn kinh tế Việt Nam (Vietnam Economy Forum) là một forum thuộc báo điện tử Vietnamnet. Cũng giống như VnEconomy, VEF cập nhật nhiều tin tức kinh tế, tài chính, doanh nghiệp trong nước. 

Bạn có thể truy cập trang web tại: http://vef.vn

  1. VnEconomy

VnEconomy là tờ báo điện tử của thời báo kinh tế Việt Nam, luôn cập nhật những tin tức nóng hổi về biến động thị trường, tài chính, doanh nghiệp, các chính sách vĩ mô và những tin tức nóng nhất về tình hình tài chính, kinh doanh. Vì là một trang web kinh tế của Việt Nam nên các tin của VnEconomy sẽ có tác động trực tiếp hơn đối với dân kinh tế trong nước.

Bạn có thể truy cập trang web tại: http://vneconomy.vn

  1. Bloomberg

Đây là website ưa thích nhất của tất cả các nhà tài chính chuyên nghiệp trên thế giới. Tất cả các thông tin về tài chính, chuyển động của các doanh nghiệp và biến động kinh tế vĩ mô của các nước trên thế giới đều có thể tìm thấy tại Bloomberg. 

Bạn có thể truy cập trang web tại: http://www.bloomberg.com

  1. Chuyên mục Business của The New York Times

Chắc chẳng mấy ai xa lạ với tòa soạn báo danh giá nhất hành tinh: The New York Times. Cũng bởi sự danh giá và uy tín của mình, chuyên mục Business trên tờ báo điện tử của The New York Times cũng rất được giới doanh nhân tin tưởng. Ở chuyên mục này bạn có thể tìm thấy những tin tức biến động trong giới kinh doanh cập nhật liên tục theo từng chuyên mục khác nhau như thị trường, kinh tế, năng lượng, đầu tư. Và tất cả các bài viết ấy đều đến từ những cây bút uy tín hàng đầu thế giới.

Bạn có thể truy cập trang web tại: http://www.nytimes.com/pages/business/index.html

  1. Up Start Business Journal

Up Start Business Journal là một website thông tin tổng hợp về tình hình tài chính, kinh doanh diễn ra thường nhật trên thế giới. Up Start Business Journal rất bổ ích với những ai hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, tài chính. Đặc biệt hơn, bạn có thể kết nối với Up Start Journal qua Facebook, Linkedin, Twitter, Google Account để nhận thông tin gửi về email của mình.

Bạn có thể truy cập trang web tại: http://upstart.bizjournals.com

  1. A Smart Bear 

A Smart Bear là website của Jason Cohen. Jason Cohen là một doanh nhân đầy kinh nghiệm, thành công trong lĩnh vực công nghệ. Blog của Jason Cohen không chỉ hữu ích cho dân đam mê công nghệ mà còn là nơi chia sẻ các kinh nghiệm quý báu của ông cũng như những câu chuyện thú vị về các kỹ năng mềm khác.

Bạn có thể truy cập trang web tại: http://blog.asmartbear.com

  1. Seeking Alpha

Seeking Alpha là một trang web chuyên sâu về phân tích thị trường, cổ phiếu, chứng khoán và các hoạt động đầu tư. Các bài viết của Seeking Alpha chủ yếu là đến từ các chuyên gia về đầu tư hơn là của phóng viên. Nếu bạn muốn theo dõi tin tức về biến động thị trường, cổ phiếu, chứng khoán và các khoản đầu tư, hãy đến với Seeking Alpha.

Bạn có thể xem trang web tại: http://seekingalpha.com