4 TIPS QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ CHO SINH VIÊN

Mỗi người đều được trao cho 24 giờ mỗi ngày để sống và làm việc, nhưng sử dụng bao nhiêu và sử dụng như thế nào là lựa chọn của mỗi người. Cùng một khoảng thời gian, nhưng có người cảm thấy dư dả, cũng có người lại thấy chẳng hề đủ. Sự khác biệt nằm ở việc bạn có thể sắp xếp và quản lý hiệu quả lượng thời gian đó hay không. 

IU Job Hub gửi đến bạn 4 tips hỗ trợ quản lí thời gian hiệu quả cho sinh viên, với hy vọng sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình thay đổi và lên kế hoạch sử dụng thời gian một cách khéo léo và tổ chức nhất.

 

  1. Xác định những gì cần làm và những gì không cần làm:

Một cách đơn giản và khoa học nhất hỗ trợ quản lí thời gian cho bạn tham khảo đó là ma trận quản lí thời gian (hình dưới).

Xác định rõ ràng những công việc bạn cần làm thuộc khu vực nào trong ma trận, tập trung giải quyết những gì quan trọng – khẩn cấp và bắt đầu suy nghĩ về những gì quan trọng – không khẩn cấp là những bước đầu trong quy trình quản lí thời gian hiệu quả.

 

  1. Lập danh sách việc cần làm:

Tạo một thói quen trước khi đi ngủ mỗi tối, dành ra chưa đến 10 phút suy nghĩ xem ngày mai bản thân cần và phải làm những gì. Thói quen này giúp bạn kiểm soát được những đầu công việc cần hoàn thành, có cái nhìn trực quan hơn trong việc sắp xếp thời gian và về lâu dài còn giúp bạn nhận ra những gì đang chiếm thời gian của bạn và suy xét liệu có thỏa đáng để tiếp tục những công việc đó hay không.

 

  1. Học cách từ chối:

Có nhiều lí do để một người nhận thêm việc vào mình dù bản thân đã có quá nhiều việc chưa giải quyết xong. Có thể là vì chưa nhìn nhận rõ khả năng và điều kiện của bản thân hay chỉ đơn giản là không muốn mất lòng người giao việc. Thế nhưng, sẽ có những lúc bạn phải từ chối những cơ hội hay công việc được đề nghị để tập trung thời gian và công sức cho những công việc còn dang dở chưa hoàn thành.

 

  1. Nhận thức được bản thân còn bao nhiêu thời gian:

Tưởng tượng bạn đang 18 tuổi và sẽ sống được đến 90 tuổi, thời gian tưởng chừng như còn khá nhiều. Thế nhưng, nếu bạn tính toán một chút và vẽ biểu đồ (như hình dưới), bạn sẽ thấy rằng thật ra bạn chẳng có nhiều thời gian như bạn nghĩ.

Vậy nên, vì bản thân cũng đã sử dụng hết gần ⅕ số thời gian sẵn có, hãy bắt đầu mọi thứ còn dang dở càng sớm càng tốt để tiết kiệm và quản lí thời gian khoa học hơn.